การบินไทย แจงปมดราม่า ห้ามใส่รองเท้าแตะขึ้นเครื่อง

การบินไทย แจงปมดราม่า ห้ามใส่รองเท้าแตะขึ้นเครื่อง

               

                 จากกรณีที่ในโลกออนไลน์มีการแชร์กระทู้ซึ่งมีผู้โพสต์ในในเว็บไซต์พันทิปพันว่า ทำไมถึงไม่ให้ใส่รองเท้าแตะขึ้นเครื่องบิน” โดยเจ้าของกระทู้นี้ ระบุว่า ตนเองจะโดยสารเครื่องบินของสายการบินชื่อดัง เที่ยวบินภายในประเทศ โดยใส่รองเท้าแตะ แต่เจอเจ้าหน้าที่ของสายการบินไล่กลับไปเปลี่ยนรองเท้า ซึ่งเจ้าของกระทู้ตั้งข้อสงสัยว่าทำไมผู้โดยสารคนอื่นที่เป็นชาวต่างต่างชาติถึงใส่รองเท้าแตะขึ้นเครื่องบินได้

                ต่อมามีผู้เข้ามาตั้งข้อสังเกตว่าตั๋วที่เจ้าของกระทู้ใช้เป็นตั๋วพนักงานใช่หรือไม่ ซึ่งเจ้าของกระทู้ตอบว่าเป็นตั๋วฟรีที่ได้จากบัตรเครดิต โดยก่อนหน้านี้เคยเกิดกรณีที่เจ้าของกระทู้ใส่กางเกงขาสั้นแล้วเจ้าหน้าที่ไม่ให้ขึ้นเครื่องบิน โดยเป็นตั๋วฟรีจากบัตรเครดิต ที่เป็นตั๋วสวัสดิการของพนักงานที่มีราคาถูก และจะมีการกำหนดลักษณะการแต่งกายที่มากกว่าตั๋วผู้โดยสารทั่วไป

                กรณีที่มีผู้โพสต์ในกระทู้พันทิปว่า “ทำไมถึงไม่ให้ใส่รองเท้าแตะขึ้นเครื่องบินโดยเจ้าของกระทู้นี้กล่าวว่าตนเองเดินทางโดยสายการบินรักคุณเท่าฟ้าเที่ยวบินภายในประเทศ โดยใช้บัตรโดยสารที่ได้จากบัตรเครดิต ถูกพนักงานเช็คอินให้เปลี่ยนรองเท้า

                บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ขอชี้แจงว่า บริษัทฯ ไม่ได้มีระเบียบข้อห้ามใดๆ เกี่ยวกับการแต่งกายของผู้โดยสารที่ซื้อบัตรโดยสารหรือใช้บัตรโดยสารรางวัลทุกประเภท แต่บริษัทฯ มีระเบียบเรื่องการแต่งกายขึ้นเครื่องบินสำหรับผู้ใช้สิทธิ์บัตรโดยสารพนักงานคือต้องสวมชุดสุภาพ ห้ามสวมรองเท้าแตะ

                 อย่างไรก็ตาม บริษัทฯได้พยายามติดต่อเจ้าของกระทู้เพื่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบัตรโดยสารที่เจ้าของกระทู้ใช้เดินทาง และรายละเอียดเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพื่อสืบหาข้อเท็จจริงต่อไป ซึ่งบริษัทฯ ต้องขออภัยหากเกิดความเข้าใจผิดและทำให้ผู้โดยสารไม่ได้รับความสะดวกดังกล่าว”

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*